Khi mua một chiếc Laptop hoặc máy tính đề bàn – Desktop, thì bước kiểm tra này là quan trọng nhất để bạn đánh giá tổng thể chiếc máy tính của bạn có thật sự tốt hay không.

Khi thực hiện stress test CPU, có nghĩa là bạn đang kiểm tra tính ổn định và độ tin cậy của phần cứng để có thể ép xung CPU chẳng hạn. Hiệu năng máy tính phụ thuộc vào tốc độ của bộ xử lý có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ khó.

Các công cụ trong bài viết này rất hữu ích trong việc kiểm tra stress test CPU. Trước khi thực hiện, bạn cần biết rằng các thử nghiệm này ở mức tải cao nhất có thể gây nóng máy.

Công cụ kiểm tra stress test CPU

1. HeavyLoad

HeavyLoad đến từ nhà phát triển Jam Software có thể khiến máy tính ở trong tình trạng hoạt động hết công suất để bạn có thể đánh giá các thành phần máy tính tốt hơn.

Bạn nên thử với các ứng dụng, trương trình, trình duyệt khác nhau cùng một lúc. Bạn sẽ nhanh chóng biết những thành phần nào không nên sử dụng khi mở quá nhiều cửa sổ.

2. AIDA64 Extreme

AIDA64 là một công cụ rất mạnh, tương thích với tất cả các hệ thống của Microsoft từ 95/98 đến Windows Server 2016. Nó có thể thực hiện phân tích bộ nhớ đa luồng và kiểm tra hiệu năng bộ nhớ cache.

Phần mềm có các bài kiểm tra bổ sung về điện áp, tốc độ quạt, nhiệt độ và nhiều thứ khác nữa. Đây là một công cụ chẩn đoán hoàn chỉnh.

3. Stress-Ng

Người dùng Linux có thể phụ thuộc vào công cụ đáng tin cậy này để thực hiện các bài kiểm tra load test trên các bản phân phối Linux. Các bài kiểm tra stress test CPU cụ thể bao gồm kiểm tra khả năng xử lý dữ liệu (floating point), integer, thao tác bit và luồng điều khiển.

Đối với Debian, bạn có thể cài đặt Stress-ng bằng lệnh sau:

sudo apt-get install stress-ng

Với Stress-ng, bạn có thể chỉ định phương thức CPU cụ thể, thời gian chờ, số lượng thao tác được hỗ trợ.

stress-ng --cpu 8--io 2 --timeout 30s --metrics.

4. Prime95.

Tải TẠI ĐÂY

Phần mềm kiểm tra stress test này đã có mặt từ năm 1995. Prime95 hỗ trợ một loạt hệ điều hành như Windows, Linux, Mac và FreeBSD. Nó có thể thực hiện được nhiều công việc và cho kết quả tuyệt vời.

5. IntelBurn Test.

Tải TẠI ĐÂY

IntelBurnTest là phần mềm đánh giá sức mạnh phần cứng hỗ trợ người dùng tăng hiệu năng làm việc của máy tính lên mức tối đa với giao diện làm việc GUI đơn giản, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng cấu hình hiệu quả, đảm bảo máy tính chạy theo đúng tác vụ cài đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *